Quy Trình Làm Sổ Đỏ Chung Cư Vinhomes Metropolis Nhanh

Làm sổ đỏ chung cư tại Vinhomes Metropolis nhanh chóng với các thủ tục đơn giản giúp giải quyết vấn đề nhanh cho người dân. Nhằm giúp bạn hiểu và nắm bắt chi tiết về quy trình làm sổ đỏ chuẩn, trong bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những thông tin thú vị liên quan. Cùng khám phá nhé.

Cách làm sổ đỏ chung cư đối với trường hợp đã có sổ đỏ

Đối với trường hợp dự án Vinhomes Metropolis và căn hộ đã được bàn giao, lúc này chủ đầu tư đã hoàn thành xong tất cả các thủ tục pháp lý. Chính vì vậy nếu làm sổ đỏ trong trường hợp này khá đơn giản đồng thời thao tác thực hiện sẽ tuân theo thủ tục như bình thường.

Lúc này, khi làm sổ đỏ chung cư bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ mua bán, ký xác nhận giữa hai bên liên quan và gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đơn vị hành chính sẽ xét duyệt, in bìa hồng theo đúng thời gian quy định và hoàn tất nhanh chóng.

Hướng dẫn làm sổ đỏ chung cư đã có sổ nhanh chóng
Hướng dẫn làm sổ đỏ chung cư đã có sổ nhanh chóng

Chia sẻ cách làm sổ đỏ chung cư Vinhomes Metropolis khi chưa có sổ

Trong trường hợp căn hộ chưa có sổ tức chủ đầu tư và dự án chưa được bàn giao. Nếu bạn muốn làm sổ đỏ trong trường hợp này thủ tục sẽ yêu cầu các giấy tờ phức tạp hơn. Chi tiết là:

Thỏa thuận, yêu cầu giấy chứng nhận từ đơn vị chủ đầu tư

Đối với các dự án chưa hoàn tất việc bàn giao, nếu bạn muốn sang tên căn hộ của mình trước tiên cần có giấy công nhận từ đơn vị chủ đầu tư. Bên phía chủ sẽ cấp giấy xác nhận, đồng thời lập hợp đồng thỏa thuận liên quan đối với khách hàng  muốn sang tên căn hộ.

Đây là một trong những bước quan trọng trong việc làm sổ đỏ chung cư Vinhomes Metropolis khi chưa được bàn giao. Bởi trong trường hợp này chủ đầu tư cũng chưa có toàn quyền và cơ sở pháp lý cũng như khách hàng vẫn chưa thanh toán xong căn hộ để được cấp giấy chứng nhận sở hữu. Chính vì vậy giấy xác nhận giữa các bên đưa ra nhằm đảm bảo quyền lợi và an toàn tuyệt đối.

Đối với những người dân có ý định hoặc mong muốn mua nhà chung cư chắc chắn không nên bỏ qua thông tin này để dễ dàng giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy tờ của mình.

Giấy chứng nhận từ chủ đầu tư làm sổ đỏ chung cư
Giấy chứng nhận từ chủ đầu tư làm sổ đỏ chung cư

Hồ sơ cần khi làm sổ đỏ chung cư Vinhomes Metropolis

Đối với trường hợp sang tên, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ tại Vinhomes Metropolis trong trường hợp chưa có sổ đỏ yêu cầu bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan. Cụ thể là:

 • Hồ sơ, giấy tờ liên quan khi làm chuyển nhượng phải lấy và có chứng nhận tại văn phòng công chứng.
 • Hợp đồng hoặc văn bản chuyển nhượng, mua bán nếu căn hộ đã được chuyển nhượng, xác nhận trạng thái đã hoàn thành các nghĩa vụ thanh toán tiền đồng thời chưa nộp hồ sơ làm sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy xác nhận căn hộ chung cư có thể chuyển nhượng từ quyền sở hữu của chủ đầu tư dự án.
 • Sổ hộ khẩu và căn cước công dân của hai bên mua và bán.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng độc thân nếu có của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Kê khai chi tiết về hồ sơ yêu cầu chuyển nhượng theo quy định.
 • Thư yêu cầu của người mua về việc chuyển nhượng tài sản.
 • Thông báo chi tiết về việc nộp thuế cũng như các biên lai liên quan yêu cầu bản gốc.
 • Hợp động xác nhận ủy quyền có sự thẩm định từ văn phòng công chứng.
Hồ sơ cần khi làm sổ đỏ chung cư Vinhomes Metropolis
Hồ sơ cần khi làm sổ đỏ chung cư Vinhomes Metropolis

Chi tiết thủ tục sang tên, làm sổ đỏ tại Vinhomes Metropolis

Quy trình và chi tiết thủ tục làm sổ đỏ chung cư khi chưa được bàn giao cần thực hiện qua các bước nhanh chóng. Dưới đây bài viết sẽ tổng hợp các bước cụ thể giúp bạn dễ dàng nắm bắt, thực hiện cũng như giải đáp vấn đề liên quan cho mình đó là:

 • Bước 1: Bạn cần đến các bên cơ quan công chứng để lập hợp đồng cho tặng, chuyển nhượng hoặc thừa kế. Trong khoảng 10 ngày kể từ thời điểm lập hợp đồng, các bên liên quan cần khai báo lệ phí, thuế cá nhân theo quy định. Trường hợp quá hạn bạn sẽ bị áp dụng mức phạt theo đúng quy định.
 • Bước 2: Kê khai chi tiết về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được thu tại ủy ban nhân dân cấp xã, phường nơi có đất.
 • Bước 3: Người dân tiếp tục kê khai hồ sơ đăng ký chuyển đổi, thực hiện các nghĩa vụ liên quan về vấn đề tài chính nộp kèm với hồ sơ. Ngoài ra đối với các trường hợp cho, tặng hoặc thừa kế, các đối tượng sẽ được hỗ trợ miễn thuế.
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ tiếp nhận thông báo thuế đồng thời nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ nộp tài chính tại kho bạc dựa trên hướng dẫn từ chi cục thuế.
 • Bước 5: Sau khi nộp phí và hoàn tất thủ tục sang tên sổ đỏ theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được bài hổng theo thời gian quy định.

Trên đây là chi tiết các thông tin liên quan về thủ tục, quy trình làm sổ đỏ chung cư nhanh chóng tại Vinhomes Metropolis. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc liên quan của mình. Đồng thời để khám phá thêm những thông tin thú vị liên quan nhé.