Xu Hướng Đầu Tư Nhà Cho Thuê Đang Phát Triển

Xu hướng bất động sản bằng phương thức đầu tư nhà cho thuê đang nở rộ. Theo như thị trường bất động sản hiện nay xu hướng khách hàng đầu tư căn hộ cho thuê nhiều hơn những năm trước. Vì vậy các chủ đầu tư đã đánh vào nhu cầu thực tế của khách hàng mà đưa ra thị trường các dự án lớn và cao cấp. Chúng ta có thể nhắc đến dự án Vinhomes Metropolis là 1 trọng nhưng dự án cao cấp của VinGroup

Xu hướng đầu tư nhà cho thuê đang nở rộ

Xu hướng đầu tư vào bất động sản thông qua việc mua nhà để cho thuê đang ngày càng trở nên phổ biến hơn so với những năm trước đây. Viêc này phản ánh sự thay đổi trong nhu cầu thực tế của khách hàng, khi mà người mua ngày càng tìm kiếm các cơ hội đầu tư sinh lời từ việc cho thuê căn hộ thay vì chỉ mua để ở. Một ví dụ điển hình cho xu hướng này là dự án Vinhomes Metropolis Liễu Giai của Vingroup, một trong những dự án cao cấp được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Xu hướng đầu tư nhà cho thuê hiện nay
Xu hướng đầu tư nhà cho thuê hiện nay

Nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi này xuất phát từ việc thị trường chung cư bắt đầu bão hòa về nguồn cung và nhu cầu, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp. Nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá rằng, xu hướng mua nhà để cho thuê sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Một yếu tố quan trọng khác là tỷ suất lợi nhuận từ việc đầu tư chung cư cho thuê thường cao hơn so với việc gửi tiền vào ngân hàng. Viêc này đã khuyến khích một lượng lớn nhà đầu tư chuyển hướng sang mua nhà với mục đích cho thuê. Thực tế, theo một báo cáo từ một doanh nghiệp phân phối bất động sản lớn tại Hà Nội, chỉ có dưới 10% người mua chung cư sau đó bán lại ngay. Phần lớn khách hàng đều có nhu cầu thực sự hoặc là mua để cho thuê.

Như vậy, với sự phát triển của thị trường và các dự án bất động sản cao cấp như Vinhomes Metropolis. Cùng với lợi nhuận hấp dẫn từ việc cho thuê, việc mua nhà với mục đích đầu tư cho thuê đang trở thành một xu hướng đầu tư thông minh.

Nên đầu tư nhà cho thuê để sinh lời ổn định

Việc đầu tư vào bất động sản thông qua mua căn hộ để cho thuê đang là lựa chọn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là tại các dự án cao cấp như Vinhomes Metropolis ở quận Ba Đình. Dự án này, được phát triển bởi Vingroup, nổi tiếng với cơ sở hạ tầng và tiện ích đẳng cấp. Từ đó mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những ai tìm kiếm lợi nhuận ổn định từ việc cho thuê.

Nên đầu tư nhà cho thuê để sinh lời ổn định
Nên đầu tư nhà cho thuê để sinh lời ổn định

Theo ông Hưng, một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, mặc dù việc mua nhà với mục đích đầu cơ chờ giá tăng có thể không phải là quyết định đầu tư khôn ngoan do yếu tố khấu hao của công trình. Nhưng đầu tư để khai thác cho thuê lại là một lựa chọn rất tốt. Bất động sản cho thuê cung cấp một tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Đặc biệt khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê tại TP. Hồ Chí Minh có thể đạt 7%, cao hơn nhiều so với mức 5% trước đây.

Ông Hưng cũng lưu ý rằng, do nhu cầu thuê nhà tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh cao do điều kiện di chuyển khó khăn. Việc đầu tư vào bất động sản cho thuê trở nên càng hấp dẫn. Ngày càng nhiều người chọn thuê nhà thay vì mua để giảm bớt gánh nặng tài chính. Đặc biệt là các gia đình trẻ với nguồn tài chính hạn chế.

Với sự thay đổi trong quan niệm về “an cư lạc nghiệp” của xã hội Việt Nam, nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng. Chúng đã tạo điều kiện cho thị trường bất động sản cho thuê phát triển mạnh mẽ. Viêc này mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư mua căn hộ tại các dự án như Vinhomes Metropolis để khai thác cho thuê. Đồng thời đem lại lợi nhuận ổn định và tăng giá trị theo thời gian.

Giá nhà cho thuê sẽ tiếp tục tăng cao

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhấn mạnh rằng người dân cần thay đổi suy nghĩ từ việc “phải sở hữu nhà” sang việc “có nơi ở ổn định”. Việc thuê nhà cũng là một lựa chọn tốt. Việc này đặc biệt đúng trong bối cảnh giá nhà ở các thành phố lớn của Việt Nam cao so với thu nhập trung bình, khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ chưa có nhiều tiền tiết kiệm, khó mua được nhà.

Dự đoán giá nhà cho thuê sẽ tiếp tục tăng cao
Dự đoán giá nhà cho thuê sẽ tiếp tục tăng cao

Ông giải thích rằng việc đi thuê nhà là một giải pháp phù hợp với khả năng tài chính và có thể đáp ứng nhu cầu về chỗ ở mà không cần phải dốc hết tiền mua nhà. Đây là xu hướng đã được chấp nhận rộng rãi trên thế giới và đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh Nhà ở tại Hà Nội, cũng đồng tình với quan điểm này và chỉ ra rằng giá nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vẫn còn cao so với mức thu nhập của người trẻ. Một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ ở Hà Nội có giá từ 3 đến 6 tỷ đồng, tương đương với 140.000 đến 200.000 USD. Đây là mức giá tương đương với những thị trường phát triển nhưng thu nhập tại Việt Nam lại không theo kịp.

Một yếu tố khác cần xem xét là mức lãi suất vay mua nhà. Nếu có thể vay với lãi suất ưu đãi thì mua nhà có thể xem xét được. Tuy nhiên, nếu lãi suất cao, ví dụ 10%/năm, mà số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng vượt quá thu nhập thì việc thuê nhà sẽ là lựa chọn khả thi hơn.

Tóm lại, trong bối cảnh thực tế hiện nay, việc thuê nhà để có chỗ ở ổn định đang là một lựa chọn thông minh. Chúng giúp giảm bớt áp lực tài chính, đặc biệt là với người trẻ và những gia đình mới bắt đầu.